Bí quyết làm đẹp với tinh bột nghệ nguyên chất

Củ Nghệ tươi từ lâu được biết đến như một vị thuốc quý được dùng nhiều trong đông y. Ngày nay với trình độ của khoa học công nghệ tiên tiến các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều tác dụng bất ngờ của củ nghệ đặc biệt là chất Cucurmin. 

Làm đẹp bằng nghệ tươi chăm sóc da

Làm đẹp bằng nghệ tươi chăm sóc da

Làm đẹp bằng nghệ tươi:

Củ nghệ tươi có tác dụng kháng khuẩn, làm liền da và xóa mờ vết thâm, nên từ xưa khi chưa có các loại kem làm liền sẹo mỗi lần bị đứt tay chảy máu hoặc có vết thương ngoài da là các mẹ thường sử dụng nó để rửa sạch và sát lên vết thương của các con giúp nhanh làm liền da và xóa mờ sẹo thâm, và sẹo trắng (do vùng da mới tạo nên).

Ngoài ra các chị em còn làm đẹp bằng nghệ tươi bằng cách pha nước nghệ tươi với mật ong để bôi lên vùng da bị cháy nắng hoặc bị sẹo thâm, nhằm làm trắng da và làm mờ sẹo. Tuy nhiên khi làm đẹp bằng nghệ tươi vẫn có một số nhược điểm như: Chất nhựa của củ nghệ chưa được loại bỏ nên sẽ bám vào da và để lại màu trên da rất khó rửa, thậm chí phải mất hàng tuần thì màu nghệ mới dần hết.ê

Nghệ tươi được sử dụng rất nhiều trong Y học hiện đại

Nghệ tươi được sử dụng rất nhiều trong Y học hiện đại

Làm đẹp với tinh bột nghệ

Làm đẹp với tinh bột nghệ là cách làm đẹp từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả nhất đã được áp dụng, đặc biệt là được áp dụng rất rộng rãi trong các spa chăm sóc da chuyên nghiệp.

Các cách làm đẹp với tinh bột nghệ:

+ Làm mặt nạ tinh bột nghệ + sữa chua + mật ong + chanh để làm đẹp: Trộn sữa chua không đường + tinh bột nghệ + mật ong theo tỷ lệ: 2 :1: 1: 1/5 thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó rửa sạch sâu da mặt, rồi dùng hỗn hợp trên đắp lên mặt, để khô tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch là được. Ngoài ra các chị em có thể đợi thêm 1 giờ nữa rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt, như vậy các chị em sẽ có làn da đẹp hồng hào và sạch mụn.

+ Làm đẹp bằng tinh bột nghệ + sữa tươi và dầu dừa: Trộn tinh bột nghệ trộn với sữa tươi + dầu dừa theo tỷ lệ: 1 : 1: 1/4 để tắm trắng sẽ có tác dụng làm mềm da, và trắng da, làm mờ các vết da bị nám và chống nẻ da (vì có dầu dừa nên dưỡng chất của tinh bột nghệ sẽ được hòa tan tốt hơn, nên màu vàng cũng bám trên da nhiều hơn, nên các chị em cần phải cân nhắc tỷ lệ tinh bột nghệ trong hỗn hợp nhé).

Chỉ với một ly tinh bột nghệ mỗi ngày, sau 2 tháng người bệnh đau dạ dày sẽ hoàn toàn khỏi bệnh.

Chỉ với một ly tinh bột nghệ mỗi ngày, sau 2 tháng người bệnh đau dạ dày sẽ hoàn toàn khỏi bệnh.

Lưu ý khi làm đẹp với tinh bột nghệ:

Nếu là tinh bột nghệ vàng nguyên chất thì sau khi đắp mặt nạ chỉ còn một màu vàng nhạt trên da, nếu được rửa bằng sữa rửa mặt thì sẽ hết vàng, còn một số chị em có gọi điện cho mình hỏi, là khi họ đắp tinh bột nghệ vàng lên mặt thì da bị vàng rất sẫm, rửa mãi không hết, như vậy có thể là bạn ấy đã mua nhầm vào tinh bột nghệ lọc không kỹ, hoặc bột nghệ, hoặc là tinh bột nghệ không nguyên chất.

Ngoài việc làm đẹp với tinh bột nghệ vàng, các chị em cũng có thể làm đẹp bằng tinh bột nghệ đen, cũng đem lại hiệu quả bất ngờ mà lại không bị vàng da nhé.

Làm đẹp với bột nghệ:

Bột nghệ nguyên chất được chế biến từ củ nghệ phơi khô và nghiền nhỏ nên khi dùng vẫn có những tác dụng của củ nghệ. Các chị em có thể làm đẹp bằng bột nghệ với công thức: Bột nghệ + Sữa chua + mật ong theo tỷ lệ ¼ : 1: ¼ để làm sạch mụn và liền sẹo.

Bột Nghệ vàng được chị em sử dụng thường xuyên để đắp mặt nạ.

Bột Nghệ vàng được chị em sử dụng thường xuyên để đắp mặt nạ.

Đặc biệt khi việc làm đẹp với bột nghệ được thay thế bằng làm đẹp với tinh bột nghệ thì chi phí làm đẹp sẽ giảm đi, do giá bột nghệ rẻ hơn rất nhiều so với giá tinh bột nghệ, và chị em cũng có thể tự làm bột nghệ tại nhà rất đơn giản mà không mất tiền mua. Tuy nhiên lưu ý là khi dùng bột nghệ vàng trên da sẽ để lại màu vàng rất khó rửa, nên chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng nhé.