Cách làm mặt nạ nghệ trứng gà

Trứng gà và nghệ tươi từ lâu đã được sử dụng như các loại thức ăn an toàn và bổ dưỡng được dùng nhiều để bồi bổ sức khỏe đặc biệt là bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Với các phụ nữ sau sinh thường được các mẹ nấu cho ăn các món ăn với nghệ như thịt kho nghệ, cá kho nghệ, hoặc uống nước nghệ, đắp mặt nạ nghệ tươi trứng gà …với mục đích là phòng chống các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, và làm đẹp da.

Ngày nay khi nhu cầu về giao tiếp xã hội, và khẳng định vị thế của mình cao hơn, thì đối với các chị em bên cạnh việc có một cơ thể khỏe mạnh, còn cần thêm một vẻ ngoài rạng ngời tươi trẻ. Sau đây chúng tôi xin nêu cách làm mặt nạ nghệ trứng gà để chị em tham khảo.

Làm mặt nạ tinh bột nghệ trứng gà

Chuẩn bị nguyên liệu làm mặt nạ tinh bột nghệ trứng gà:

  • 01 chiếc bát nhỏ
  • 01 chiếc thìa
  • Tinh bột nghệ Ancumin: ½ thìa
  • 01 quả trứng gà

Cách làm mặt nạ nghệ trứng gà

Trước khi làm mặt nạ nghệ trứng gà nghệ thì các chị em nên làm sạch và tiệt trùng các dụng cụ (cách đơn giản là luộc trong nồi nước sôi). Sau đó các chị em tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát và cho thêm tinh bột nghệ (theo tỷ lệ 1:1) rồi trộn đều.

Sau đó các chị em rửa sạch da mặt, rồi bôi hỗn hợp làm mặt nạ nghệ trứng gà đều trên da mặt. Các chị em nên đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nếu các chị em muốn da mình sạch hơn và tự tin hơn trước khi ra ngoài thì có thể đợi thêm khoảng 1 giờ rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt là được.

Cách làm mặt nạ bột nghệ trứng gà

Có 1 số chị em lại quan niệm là có thể dùng bột nghệ thay tinh bột nghệ để làm thành mặt nạ bột nghệ trứng gà. Điều này hoàn toàn được nhưng do bột nghệ chưa được lọc hết các chất chứa trong nhựa nghệ nên gây vàng da, và vết vàng này sẽ rất khó rửa các chị em nhé, nên chị em cũng nên cân nhắc về liều lượng bột nghệ và thời điểm sử dụng nhé.

tinh bot nghe & long trang

Mặt nạ Tinh bột nghệ & trứng gà có hiệu quả làm đẹp chỉ sau 1 lần đắp

Những lưu ý khi sử dụng mặt nạ nghệ trứng gà

Trong quá trình bán tinh bột nghệ mình đã sử dụng bột nghệ, nghệ tươi cũng như tinh bột nghệ rất nhiều, một phần là do mình muốn thử nghiệm để kiểm nghiệm kết quả, một phần là để lấy kinh nghiệm để chia sẻ với các chị em, sau đây mình xin nêu ra để các chị em tham khảo trước sử dụng mặt nạ trứng gà nghệ:

  • Tinh bột nghệ và trứng gà là 2 loại mỹ phẩm tự nhiên rất tốt cho làn da, nếu biết cách kết hợp thì sẽ đem lại hiệu quả hết sức bất ngờ, tuy nhiên các chị em cũng chỉ nên làm hỗn hợp mặt nạ tinh bột nghệ trứng gà lần nào thì dùng hết trong lần đó, chứ không nên cho vào lọ để dùng dần, như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm hại da.
  • Khi sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ trứng gà các chị em có thể thay thế tinh bột nghệ vàng bằng tinh bột nghệ đen, cũng đem lại hiệu quả tốt, mà lại không lo bị vàng da. Ngoài ra các chị em cũng có thể làm mặt nạ tinh bột nghệ và lòng trắng trứng cũng đem lại hiệu quả rất tốt.
  • Đặc biệt có một số người tư vấn cho các chị em làm mặt nạ nghệ tươi trứng gà, các chị em hãy hết sức lưu ý, nếu làm theo cách này mà tỷ lệ nghệ vàng tươi chỉ cần nhiều một chút là màu vàng của củ nghệ sẽ bám vào da của chị em, thậm chí các chị em sẽ phải rửa rất nhiều lần với sữa rửa mặt mà cả tuần sau màu vàng trên da mới dần hết. Vì vậy các chị em hãy cẩn thận khi sử dụng nhé.
  • Đặt mua Tinh Bột Nghệ Ancumin – Sản phẩm có hàm lượng Curcumin cao tại đây.

Chúc các chị em nhanh có được một làn da đẹp như ý.

Lưu ý: Ghi rõ nguồn tinhbotnghe.info khi sao chép.