Cách làm tinh bột nghệ vàng từ nghệ tươi tại nhà

Củ nghệ tươi là một trong các nguyên liệu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đang được trồng và sử dụng rất phổ biến dưới 2 dạng là nghệ tươi và bột nghệ khô. Nhưng khi được chế biến thành tinh bột nghệ sẽ thu được hàm lượng hoạt chất curcumin là cao nhất, đồng thời có tác dụng loại bỏ dầu nghệ (chất có màu vàng sậm) và các hợp chất có hại trong dầu nghệ đối với gan và cơ thể.

Với hàm lượng curcumin cao, tinh bột nghệ khả năng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, làm nhanh lành vết thương, có tác dụng làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh một cách hết sức hiệu quả.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm tinh bột nghệ tại nhà nhanh và đơn giản để các chị em cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Cách làm tinh bột nghệ hiệu quả tại nhà

Cách làm tinh bột nghệ hiệu quả tại nhà

Cách làm tinh bột nghệ vàng:

Chuẩn bị nguyên liệu để làm tinh bột nghệ

+ khoảng 20 kg củ nghệ vàng tươi,

Bí quyết: Chọn củ nghệ cái không quá già và không quá non.

Chuẩn bị dụng cụ để tự làm tinh bột nghệ:

+ Máy xay sinh tố (loại tốt)

+ 02 xô hoặc chậu nhựa sạch

+ Vải màn dùng để lọc

+ Khay hoặc giá dùng để phơi tinh bột nghệ

+ Ống nhựa để lọc tinh nghệ (dài khoảng 1m)

Cách làm tinh bột nghệ hay và hiệu quả tại nhà

Cách làm tinh bột nghệ hay và hiệu quả tại nhà

Các bước của cách làm tinh bột nghệ

Bước 1:  Bạn tiến hành cạo sạch vỏ của củ nghệ tươi sau đó đem đi rửa sạch, và dùng dao thái nhỏ.

Bước 2: Đem phần củ nghệ đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Có một lưu ý bạn cần nhớ là xay càng nhuyễn càng tốt.

Bước 3: Sau khi xay, bạn cho vào nước đảo kỹ, dùng vải màn bọc lại, lọc và vắt nhiều lần, sao cho loại bỏ được hết chất xơ của củ nghệ ra khỏi phần nước nghệ.

^-^ Tác Dụng Của Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất ^-^

Bước 4: Phần nước nghệ thu được bạn để chờ từ 3-4 tiếng sao cho tinh nghệ lắng xuống dưới, bạn gạn hết phần nước bên trên lại cho thêm nước vào và gạt lại mấy lần, để loại bỏ hết tinh dầu nghệ khỏi tinh bột nghệ

Bước 5: Để có thể thu được lớp tinh bột nghệ bên dưới, bạn đợi cho nó lặng lại, loại bỏ phần nước bên trên nhé!.

Lưu ý:

 Để tự làm tinh bột nghệ tại nhà việc quan trọng không thể thiếu nữa đó chính là cho tinh nghệ chảy qua dòng nước (trong chiếc ống đã chuẩn bị sẵn), nhằm đảm bảo là ngoài việc loại bỏ hết tinh dầu thì cũng phải loại bỏ được kể cả hạt cát cuối cùng ra khỏi thành phẩm tinh bột nghệ. Như vậy khi sử dụng mới đảm bảo an toàn.

Bước 6: Phần tinh bột nghệ thu được bạn có thể mang ra phơi dưới nắng nhẹ hoặc trong nhà tránh ánh nắng gắt hoặc nhiệt độ cao sẽ làm mất chất của tinh bột nghệ. Sau khi làm tinh bột nghệ sẽ thu được những miếng tinh nghệ nguyên chất giống như bột sắn dây, các bạn chỉ cần mang ra xay nhỏ là có thể sử dụng để uống và làm đẹp.

Trên đây là cách làm tinh bột nghệ khô tại nhà, các anh chị tham khảo và dành một chút áp dụng chắc chắn các anh chị sẽ có những mẻ tinh bột nghệ tốt để sử dụng.

Cách làm tinh bột nghệ mang lại những thành quả rất tốt

Cách làm tinh bột nghệ mang lại những thành quả rất tốt

Những lưu ý khi áp dụng cách làm tinh bột nghệ tại nhà:

Khi làm tinh bột nghệ vàng thì màu vàng của củ nghệ sẽ bám vào các dụng cụ nhà bếp, tường nhà và quần áo nên các anh chị nên để riêng các dụng cụ chế biến, và mặc đồ bảo hộ lao động đầy đủ nhé.

Với các chị em bận rộn không có thời gian thì cứ yên tâm mua tinh bột nghệ tại cửa hàng chúng tôi để sử dụng nhé. Chúng tôi xin đảm bảo tinh bột nghệ bán tại cửa hàng chúng tôi là nguyên chất 100%, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Shop Tinh Bột Nghệ Ancumin

Hà Nội: 

TP. HCM

Một số phản hồi của khách hàng sau khi tự áp dụng cách làm tinh bột nghệ

Chị Mai Hương:

“Chị đã đọc trên mạng và tự áp dụng cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà, nhưng mà tinh nghệ mình thu được rất ít. Mà trời ơi, nhất là cái màu nghệ ấy, nó vàng lây ra khắp bếp nhà chị, chị bị chồng la chị một trận. Thôi giờ em bán tinh nghệ cho chị đi, chị về dùng đỡ phải làm, mất thời gian. À, nhưng em phải bán cho chị tinh nghệ nguyên chất đấy nhé.”

Anh Ngọc Anh:

Em ơi, vợ anh hay dùng tinh bột nghệ đắp mặt, bọn anh có con nhỏ mà bạn ấy cứ làm tinh nghệ ở nhà , tốn thời gian quá. Em xem có loại tinh bột nghệ nào tốt để anh mua về cho cô ấy dùng, đỡ phải tự làm.