Công dụng của nghệ đen trong làm đẹp

Từ lâu nghệ đen đã được sử dụng như một vị thuốc quý, nghệ đen thuộc họ gừng và còn được đông y gọi là Nga truật, Bồng truật…

Củ nghệ đen chứa hàm lượng tinh bột cao chiếm 82,6% trọng lượng, hàm lượng tinh dầu chiếm 1 -1,5%, một số thành phần khác giống như thành phần của củ nghệ vàng và một số khoáng chất vi lượng.

Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số tác dụng của nghệ đen trong việc chữa bệnh và làm đẹp đã được nhiều người ghi nhận:

Tác dụng của tinh bột nghệ đen làm đẹp da mặt:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Nhật Bản & Ấn Độ cho thấy, tinh dầu nghệ đen có tính kháng khuẩn, thu nhỏ lỗ chân lông, nên khi kết hợp với mật ong và sữa chua có tác dụng làm mịn da, làm mờ vết thâm mụn và làm sáng da.

Rất nhiều chị em thích làm mặt nạ Nghệ đắp mặt mỗi ngày

Rất nhiều chị em thích làm mặt nạ Nghệ đắp mặt mỗi ngày

Tác dụng của nghệ đen trong khi dùng để chữa bệnh:

Nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Nghệ đen được dùng nhiều trong việc điều trị bệnh đau dạ dày và đường tiêu hóa. Đặc biệt khi nghệ đen được chế biến thành tinh bột nghệ đen đã loại bỏ được tinh dầu nghệ và xơ nghệ làm cho tác dụng của nghệ đen được phát huy, khi uống tinh bột nghệ không bị nóng. Tinh bột nghệ đen lại dễ uống và không có vị đắng bột nghệ đen.

Tinh bột nghệ Đen ngày nay được ứng dụng phổ biến trong Y Học hiện đại

Tinh bột nghệ Đen ngày nay được ứng dụng phổ biến trong Y Học hiện đại

Tác dụng của nghệ đen để chữa bệnh:

Nga truật (hay nghệ đen) là một vị thuốc được dùng cả trong Ðông và Tây y. Theo tài liệu cổ, nga truật vị đắng, cay, tính ôn, vào can kinh. Có tác dụng hành khí, phá huyết, tiêu tích hóa thực.

Công dụng của nghệ đen là chữa ngực bụng đau, ăn uống không tiêu, ngoài ra nghệ đen còn có tác dụng chữa ho và kinh nguyệt không đều.

Liều dùng nghệ đen để chữa bệnh:

Mỗi lần dùng từ 3 – 6g sắc lấy nước để uống, hoặc có thể làm thành viên nghệ, hoặc pha thành sinh tố tinh bột nghệ để uống.

Nghệ đen có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày:

Nghệ đen kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ và điều trị dạ dày. Cách dùng nghệ đen dễ nhất là pha 2 thìa cà phê tinh bột nghệ đen với 30 ml nước lọc và thêm vào 1 thìa mật ong rồi uống như uống sinh tố.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm thành viên bột nghệ hoặc tinh bột nghệ mật ong và uống như uống thuốc. Với cách sử dụng viên nghệ mật ong rất dễ sử dụng, các bạn cũng có thể dễ dàng mang theo để dùng khi đi làm hoặc đi công tác, như vậy sẽ đảm bảo phát huy được tác dụng của nghệ đen trong quá trình điều trị.

 Cách sử dụng tinh bột nghệ hiệu quả