Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Tốt Cho Sức Khỏe

Củ nghệ vàng đã được trồng, sử dụng phổ biến trong dân gian từ hàng ngàn năm nay như một loại thuốc quý trong đông y. Ngày nay với kỹ thuật nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học đã phát hiện thêm nhiều công dụng tốt của nghệ tươi, và tối ưu quá trình sản xuất nhằm phát huy các tác dụng tốt của nó như làm thành kem nghệ, tinh dầu nghệ, cao tinh nghệ, và đặc biệt tinh bột nghệ Ancurmin để chữa bệnh và làm đẹp.

Sau đây chúng tôi tổng hợp lại một số tác dụng của tinh bột nghệ Ancurmin đã được các nhà khoa học ghi nhận và công bố.

Tác dụng của củ nghệ cũng như tác dụng của tinh bột nghệ vàng là kháng khuẩn cao:

Từ xưa khi chưa có các loại thuốc kháng sinh thì nghệ được sử dụng như một loại thuốc có tác dụng làm liền da, nên khi bị các vết thương thì các mẹ thường dùng củ nghệ tươi giã nhỏ vắt lấy nước hoặc bôi trực tiếp lên vết thương, nhằm làm cho vết thương mau lành và mau lên da non.

Tác dụng của tinh bột nghệ trong Y Học hiện đại giúp kháng khuẩn rất tốt

Tác dụng của tinh bột nghệ trong Y Học hiện đại giúp kháng khuẩn rất tốt

Tác dụng của tinh bột nghệ giúp chữa bệnh Alzheimer

Alzheimer là một chứng bệnh thoái hóa mô thần kinh gây mất trí nhớ rất hay gặp ở người già. Hiện nay các nhà nghiên cứu của UCLA Alzheimer’s Disease Center và Veterans Affairs đã nghiên cứu và phát hiện ra trong tinh bột nghệ có chứa chất làm làm chậm quá trình hình thành Beta amyloid – một chất gây bế tắc và làm chết những tế bào trong não bệnh nhân Alzheimer. Hiện nay các nhà khoa học đã khẳng định: “Hoạt chất Cucurmin có tác dụng mạnh hơn bất cứ loại thuốc hiện có nào trong trường hợp điều trị bệnh Azheimer.

Tác dụng của tinh bột nghệ chữa bệnh đau dạ dày

Ai cũng biết công dụng của tinh bột nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhưng bên cạnh đó một tác dụng của tinh bột nghệ là chữa trị các loại bệnh liên quan đến dạ dày và ruột. Với các thử nghiệm lâm sàng tác dụng của tinh bột nghệ và mật ong trong điều trị viêm loét dạ dày cho thấy tác dụng của nó gần như tương đương với các loại thuốc trung hòa acid dạ dày. Bên cạnh đó, do có tính chất an toàn và bổ dưỡng, nên tinh bột nghệ có thể sử dụng trong điều trị lâu dài.

Chỉ với một ly tinh bột nghệ mỗi ngày, sau 2 tháng tác dụng của tinh bột nghệ sẽ giúp người bệnh đau dạ dày sẽ hoàn toàn khỏi bệnh.

Chỉ với một ly tinh bột nghệ mỗi ngày, sau 2 tháng tác dụng của tinh bột nghệ sẽ giúp người bệnh đau dạ dày sẽ hoàn toàn khỏi bệnh.

Tác dụng của tinh bột nghệ trong làm đẹp:

Tác dụng của tinh bột nghệ trong làm đẹp đặc biệt là làm đẹp sau sinh đã được nhiều người kiểm chứng. Với phụ nữ sau sinh thường được các bà, các mẹ cho ăn các món ăn từ nghệ như: thịt kho nghệ, uống nước nghệ… với mục đích là bảo vệ đường ruột non yếu sau khi sinh, tác dụng của củ nghệ tươi là giúp tử cung nhanh hồi phục, làm đẹp da và tránh hậu sản.

Ngày nay với khoa học hiện đại đã chứng minh tác dụng của tinh bột nghệ ưu việt hơn hẳn so với công dụng của bột nghệ hay củ nghệ tươi, đặc biệt là hợp chất cucurmin có hàm lượng cao trong củ nghệ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nó có khả năng chống ô xy hóa cao và chống lại các tế bào ác tính, mà lại không làm phá hủy các tế bào lành tính.

Tuy nhiên để sử dụng tinh bột nghệ có hiệu quả cao các anh chị nên lựa chọn các loại tinh bột nghệ Ancurmin tốt, được lọc kỹ, được bỏ hết các tạp chất và tinh dầu nghệ thì mới đảm bảo an toàn và không bị nóng.

Bạn có thể xem thêm cách sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để có thể sử dụng một cách tốt và hiệu quả nhất !