Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong

cach-lam-vien-tinh-bot-nghe-mat-ong-tai-nha

Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Hướng dẫn bởi Tinhbotnghe.info

Viên tinh bột nghệ mật ong là sản phẩm tạo ra từ tinh bột nghệ nguyên chất (thường là nghệ vàng) và mật ong rừng tự nhiên. Sự kết hợp giữa tinh bột nghệ và mật ong tự nhiên đã được chứng minh làm tăng hiểu quả sử dụng, có thêm nhiều công dụng mới và rất tốt cho sức khỏe so với việc sử dụng riêng lẻ từng sản phẩm.

cach-tu-lam-vien-tinh-bot-nghe-mat-ong-tai-nha

Viên tinh bột nghệ mật ong còn có thêm ưu điểm là tiện sử dụng hơn, có thể uống ở mọi nơi, dễ bảo quản và dễ mang theo hơn so với việc pha tinh bột nghệ hay uống mật ong.

Cách Tự Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong Tại Nhà

Chính vì 2 lý do trên mà viên nghệ mật ong được rất nhiều người lựa chọn, tìm mua để sử dụng, mặc dù giá thành có cao hơn so với việc mua riêng lẻ từng sản phẩm. 

Tại Tinhbotnghe.info có bán sẵn viên tinh bột nghệ mật ong được sản xuất từ vườn nghệ tại Gia Lai của nhà, kết hợp với mật ong rừng Tây Nguyên (do người đồng bào Gia Lai đi lấy trong rừng sâu) và sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại. Do không qua trung gian, nên sản phẩm bán giá gốc khá tốt và rẻ hơn so với giá thị trường, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu khách hàng sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em muốn tự làm viên nghệ mật ong thủ công để sử dụng trong gia đình, Tinhbotnghe.info xin chia sẻ hướng dẫn các bước tự làm viên tinh bột nghệ tại nhà dễ làm nhất!

Hướng Dẫn Các Bước Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong

Nghe có vẻ là khó, nhưng bạn cứ làm lần lượt theo các bước hướng dẫn dưới dây của Tinhbotnghe.info chắn chắn bạn sẽ thấy cách làm viên tinh bột nghệ mật ong hoàn toàn khá đơn giản.

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong

Bước đầu tiên, bạn chọn nguyên liệu chính để làm viên tinh nghệ mật ong, sản phẩm có chất lượng, mùi thơm và thẩm mỹ ra sao phụ thuộc rất nhiều ở công tác chuẩn bị nguyên liệu đó nhé!

Với 1 người sử dụng, bạn cần chuẩn bị khoảng 300 gram tinh bột nghệ vàng nguyên chất và khoảng 200ml mật ong.

Cách chọn tinh bột nghệ

tinh-bot-nghe
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Chọn tinh bột nghệ

 

  • Bạn hãy tìm mua tinh bột nghệ nguyên chất ở những cửa hàng uy tín (Tinhbotnghe.info có bán nhé bạn), chọn loại có màu vàng sáng, mịn và không vón cục. Khi nếm thử có vị đắng và mùi thơm nhẹ của tinh chất nghệ.
  • Bạn không nên chọn tinh bột nghệ không chất lượng: thường có màu vàng gạch, hạt bột thô và to, thường bị vón cục, có mùi nồng hắc khó chịu. Nếu mua phải loại này, viên tinh nghệ mật ong sẽ rất khó ăn và không đạt được hiệu quả sử dụng.

Cách chọn mật ong

tinh-bot-nghe-va-mat-ong
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Chọn mật ong
  •  Có thể kiểm tra mật ong nguyên chất bằng cách nhỏ vài giọt mật ong vào ly nước lọc trong suốt. Để ý nếu thấy giọt mật ong vo tròn, không bị tan, chìm xuống dưới đáy ly nước thì đây là mật ong chất lượng.
  • Bạn cung có thể lấy cọng hành lá tươi nhúng vào ly mật ong, để ý thấy cọng hành bị chín tái lại thì đây là mật ong thật, chất lượng nhé.
  • Không nên chọn mật ong đã ngả màu đen, bề mặt nổi bọt khí. Khi nếm thử có mùi cay nồng và vị chua đắng. Đây là mật ong đã bị lên men, biến chất và không tốt cho sức khỏe.

Để đảm bảo mua được mật ong tốt, chất lượng có thể liên hệ với Tinhbotnghe.info , shop có bán mật ong rừng tây nguyên, mật ong cà phê gia lai,.. 

Bước 2: Cách Trộn Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong

 cach-lam-vien-tinh-nghe-mat-ong-don-gian
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Trộn hỗn hợp

Bạn bắt đầu cho 200gram tinh bột nghệ vào một chiếc tô lớn, sau đó rót từ từ 200ml mật ong. Trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp tinh nghệ – mật ong hòa đều vào nhau.

Bước 3: Giã nhuyễn hỗn hợp Tinh Nghệ – Mật Ong

cach-lam-vien-tinh-nghe-mat-ong-thu-cong
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Giã nhuyễn hồn hợp

Đổ hỗn hợp vào cối. Dùng chày khô và sạch, giã hỗn hợp cho đến khi mật ong và nghệ nhuyễn mịn, đồng nhất. Đây sẽ là phần nhân của viên tinh nghệ mật ong.

cach-lam-vien-tinh-nghe-mat-ong-de-nhat

Bước 4: Nặn thành viên tinh nghệ mật ong

Tiếp đến, bạn đổ khoảng 20gr tinh bột nghệ ra một dĩa rộng, để làm vỏ ngoài cho sản phẩm.

Lấy 1 nửa muổng cà phê hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong, dùng tay vo tròn thành viên sau đó lăn qua tinh bột nghệ khô để làm thành 1 viên tinh bột nghệ mật ong, tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp.

huong-dan-lam-vien-tinh-nghe-mat-ong
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Nặn thành viên tròn

Lưu ý: hãy đeo bao tay linon để giữ vệ sinh thực phẩm nhé.

cach-lam-vien-tinh-bot-nghe-mat-ong-tai-nha

Bước 5: Phơi khô viên tinh bột nghệ mật ong

Xếp cách viên tròn vừa nặn xong, dàn đều vào 1 khay lớn, đem phơi ở nơi bóng râm và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời khoảng 3 – 4 giờ. Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng, bật lò nhiệt độ thấp trong khoảng 3 – 5 phút để sấy viên tinh nghệ mật ong.

Khi viên tinh bột nghệ mật ong đã khô ròi, hãy cho vào hộp để sử dụng dần. Nên đăt 1 túi hút ẩm để bảo quản được tốt hơn.

cach-lam-vien-tinh-nghe-mat-ong-tai-nha
Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong – Bảo quản

Viên tinh bột nghệ mật ong làm thủ công được làm thành công sẽ có màu vàng sáng, có mùi hương thơm nhẹ đặc trưng của nghệ và vị thanh ngọt dịu của mật ong. Bạn có thể xem cách sử dụng, công dụng và bảo quản viên tinh bột nghệ mật ong, hoặc tham khảo giá bán viên nghệ mật ong tại đây: https://tinhbotnghe.info/vien-nghe-mat-ong/

Tham khảo: Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà

Bạn hãy chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách làm viên tinh bột nghệ mật ong tại nhà này để người thân và bạn bè cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *