Vì Sao Bạn Bị Đau Dạ Dày

Đau dạ dày hay đau bao tử là một bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa thường gặp nhất. Dạ dày bị đau là do lớp niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương, và bạn sẽ phải “chịu trận” với những cơn đau bao tử, bị ợ chua, ợ hơi, khó tiêu hóa, sợ ăn,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Theo các chuyên gia về dạ dày, nguyên nhân đau dạ dày từ nhiều yếu tố, như: do vi khuẩn HP, do thói quen ăn uống sinh hoạt kém lành mạnh, dùng quá nhiều các chất kích thích, hay do lạm dụng thuốc tây,… dẫn đến lớp niêm mạc của bao tử bị tổn thương.

2 Cấp độ của bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày cấp tính:  do bị nhiễm virus, vi khuẩn;

Đau dạ dày mãn tính: đây là kết quả của một số bệnh mãn tính hoặc do đau dạ dày không được điều trị dứt điểm;

Đau dạ dày không được điều trị đúng cách, kịp thời và dứt điểm sẽ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm với sức khở như: viêm loét dạ dày, xuất huyết bao tử, thủng dạ dày, hẹp môn vị,… hơn nữa là nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày!

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Nghệ Tươi

Nên dùng nghệ vàng hay nghệ đen để trị đau dạ dày

Nghệ được sử dụng nhiều trong y dược, như một vị thuốc để chữa bệnh đau bảo tử cực tốt. Có rất nhiều người cho rằng nên dùng nghệ đen chữa đau dạ dày sẽ tốt hơn nghệ vàng. Vậy thực hư dùng loại nghệ nào trị dạ dày tốt hơn?

Công dụng của củ nghệ vàng: nghệ vàng có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, chống loét, giúp các vết thương mau lành hơn,…

Công dụng của củ nghệ đen: chống bí ứ khí, được sử dụng trong điều trị các chứng đau bụng kinh, chữa rối loạn tiêu hóa và bồi bổ khí huyết,… 

Chính vì vậy, về công dụng, mỗi loại nghệ có một tác dụng hiệu quả khác nhau, không thể nhận xét nghệ vàng hay nghệ đen tốt hơn!

Theo các chuyên gia y tế cho biết: sử dụng nghệ đen để chữa đau dạ dày là một sai lầm. Vì công dụng chính của nghệ đen là thông kinh, phá huyết nên sẽ không giúp làm lành các tổn thương, vết loét mà còn khiến bệnh nặng hơn do đặc tính phá huyết.

Ngược lại, nghệ vàng lại có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, chống loét và chữa lành các vết thương. Do đó, nên dùng nghệ vàng để chữa đau dạ dày chứ không phải nghệ đen tốt hơn nhé bạn!

Vì củ nghệ tươi hay bột nghệ khô có tinh dầu nghệ nên khi uống nghệ tươi hay bột nghệ vào cơ thể có thể sẽ làm nóng dạ dày, khó uống do mùi hắc và vị đắng. Vì vậy, bạn nên uống tinh bột nghệ vàng nguyên chất để chữa đau dạ dày sẽ tốt hơn.

Vào mỗi sáng, thời gian uống tinh bột nghệ để chữa đau dạ dày https://tinhbotnghe.info/uong-tinh-bot-nghe-mat-ong-luc-nao/#Uong_tinh_bot_nghe_mat_ong_vao_buoi_sang_de_tot_cho_da_day là trước khi ăn sáng 30 phút. Bạn hãy pha 2 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng cùng 1 thìa mật ong, hòa tan cùng nước ấm dưới 40 độ C để điều trị các vấn đề về dạ dày, hoặc giúp dạ dày luôn khỏe mạnh.

 

You cannot copy content of this page