Đắp Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Không Bị Vàng Da

đắp mặt nạ tinh bột nghệ có tác dụng giảm viêm

Mặt nạ tinh bột nghệ có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả và được hầu hết các chị em ưa chuộng sử dụng. Đắp mặt nạ tinh bột nghệ có tác dụng giúp da trắng sáng, mịn màng, tươi tắn, săn chắc và trị mụn vết thâm, nám da tàn nhang rất hiệu quả.

cách đắp mặt nạ nghệ tươi không bị vàng da - đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da

Thế nhưng, có rất nhiều bạn lo lắng không biết: đắp mặt nạ nghệ có bị vàng da hay không? Câu trả lời là có! Nếu đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng sai cách, có thể bạn sẽ bị vàng da tạm thời, rửa không ra bởi tinh bột nghệ.

Đừng lo lắng, bài viết này, Tinh Bột Nghệ Info sẽ “mật mí” giúp bạn biết phải làm gì khi đắp mặt nạ bột nghệ bị vàng dacách đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da, giúp bạn từ nay có thể yên tâm sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt làm đẹp thỏa mái!

Phải Làm Gì Khi Đắp Mặt Nạ Nghệ Bị Vàng Da

Trước hết, Tinh Bột Nghệ Info xin trấn an với bạn là việc da bạn bị vàng do tinh bột nghệ không hề nguy hiểm hay nghiệm trọng nếu bạn biết cách xử lý. Thực ra đây chỉ là bị vàng da tạm thời, do màu vàng của tinh bột nghệ “ăn nhẹ” và bám chặt trên da mặt của bạn thôi.

cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da - cách đắp mặt nạ nghệ không bị vàng da

Có thể bị vàng da sẽ khiến bạn khó chịu khi phải đi ra ngoài, đi làm, đi chơi, khiến bạn kém tự tin, nhưng nó sẽ hết nhanh chóng.

Vì sao đắp mặt nạ nghệ bị vàng da? có nguy hiểm không?

Bột nghệ, củ nghệ làm mặt nạ đắp mặt sẽ bị vàng da

Nếu bạn sử dụng củ nghệ tươi hay bột nghệ làm mặt nạ đắp mặt thì chắc chắn sẽ bị vàng da. Vì trong củ nghệ tươi hay bột nghệ khô đề chứa 100% lượng tinh dầu nghệ vàng.  Khi đắp mặt, lượng tinh dầu nghệ vàng dễ dàng thẩm thấu vào bên trong các tế bào da, và bám chặt ở đó khiến da bạn bị vàng. Hơn nữa, tinh dầu nghệ sẽ có thể làm da bạn bị nóng, nổi mụn,.. 

Nên dùng tinh bột nghệ nguyên chất để làm mặt nạ đắp mặt

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất đã được tách và loại bỏ hoàn toàn lượng tinh dầu bên trong củ nghệ để đắp mặt thì da bạn sẽ hạn chế bị vàng da. Hơn nữa, trong tinh bột nghệ có chứa hàm lượng các khoáng chất, vitamin,.. cần thiết do da mặt cũng như cơ thể cao hơn so với bột nghệ hay củ nghệ, đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả làm da đẹp hơn, trắng sáng, mịn màng hơn.

Vì vậy, Tinh Bột Nghệ Info khuyên bạn nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để làm mặt nạ đắp mặt.

Phải làm gì để da mặt hết bị vàng?

Để loại bỏ màu vàng của da mặt khi đắp mặt nạ nghệ, bị lấy khăn ướt chùi mạnh trên da mặt.

Lư u ý, chỉ chà theo hướng đi ra bên ngoài vùng mặt 1 lần, không nên chà nhiều lần vì nghệ từ khăn ướt sẽ bám trở lại da mặt của bạn. 

Nếu da vẫn còn bị vàng, bạn hãy rửa mặt thường xuyên bằng nước ấm sạch và lau lại bằng khăn ướt theo cách trên nhiều lần trong ngày nhé.

Bí Quyết Đắp Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Không Bị Vàng Da

Ở phần trên, Tinh Bột Nghệ Info đã nhấn mạnh với bạn: nên sử dụng tinh bột nghệ để làm mặt nạ đắp mặt dưỡng da và làm đẹp, không nên sử dụng củ nghệ tươi hay bột nghệ khô, sẽ làm da bạn bị vàng vì chứa nhiều tinh dầu nghệ vàng.

Và dưới dây là 3 cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ, bột nghệ, củ nghệ không bị vàng da:

1. Thời gian đắp mặt nạ nghệ không quá 20 phút

Khi đắp mặt nạ nghệ, bạn chỉ nên đắp tối đa là 20 phút, hãy rửa mặt thật sạch lại với nước ấm. Nếu da mặt bạn vẫn còn vệt vàng thì sử dụng một chút sữa rửa mặt để rửa lại, giúp loại bỏ hoàn toàn các tinh chất nghệ còn sót lại.

2. Nên trộn tinh bột nghệ cùng các nguyên liệu để đắp mặt nạ

Nếu bạn chỉ sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để đắp mặt hoặc chỉ trộn cùng sữa chua thôi sẽ làm da mặt dễ dàng bị vàng. Khi trộn cùng các nguyên liệu khác, đặc biệt là bột đậu sẽ tránh bị vàng da mà còn tăng hiệu quả trắng da hơn.

Công thức làm mặt nạ tinh bột nghệ đắp mặt không bị vàng da: Tinh bột nghệ nguyên chất + bột đậu ( bột đậu đen / bột đậu đỏ / bột đậu xanh) + mật ong + sữa chua.

cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da - Đắp mặt nạ bột nghệ không bị vàng da

Mỗi loại bột đậu sẽ có một tác dụng khác nhau, vì vậy bạn có thể trộn các loại bột đậu khác nhau hoặc thay đổi loại bột đậu trong mỗi lần đắp mặt. Nếu không có đủ nguyên liệu, bạn cũng chỉ cần chọn một trong số các loại đậu trên thôi là được.

cách trộn mặt nạ tinh bột nghệ - đắp mặt nạ tinh bột nghệ có bị vàng da

Tiến hành pha trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1 (tinh bột nghệ – bột đậu – mật ong – sữa chua), trộn đều và thoa lên vùng da mặt mặt. Đắp mặt trong khoảng 15-20 phút, hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm. 

Bạn chỉ cần đắp mặt nạ nghệ vàng 2-3 lần/ tuần, sau một thời gian ngắn sẽ thấy hiệu quả, làn da mịn màng, trắng hồng, mờ thâm, nám, tàn nhang,… 

3. Sử dụng dầu olive và lòng trắng trứng gà

Thêm một cách giúp bạn làm sạch màu vàng khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ là rửa mặt bằng lòng trắng trứng gà và dầu ô liu để rửa lại mặt.

cách đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da - đắp mặt nạ tinh bột nghệ bị vàng da

Bạn cũng có thể kết hợp trộn tinh bột nghệ nguyên chất với lòng trắng trứng gà để làm mặt nạ đắp mặt thì không còn lo bị vàng da khi đắp mặt nạ nghệ vàng.

Với những cách xử lý và bí quyết đắp mặt nạ tinh bột nghệ không bị vàng da ở trên, chúc bạn có một liệu trình dưỡng da thành công bằng tinh bột nghệ nhé!

Hãy tham khảo các sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên từ nghệ và mật ong tại Shop: tinhbotnghe.info

Các câu hỏi tương tự:

  • Cách bôi nghệ tươi không bị vàng da
  • Cách làm sạch màu vàng của nghệ bám trên tay
  • Làm sao cho da mặt hết vàng
  • Cách làm sạch màu vàng của nghệ bám trên móng tay
  • Đắp mặt nạ nghệ bị vàng da phải làm sao
  • Cách tẩy nghệ trên da
  • Tẩy màu vàng của nghệ trên đồ nhựa
  • Cách rửa sạch nghệ