Tinh bột nghệ là là thành phần được chiết xuất từ củ nghệ tươi, được rửa sạch và loại bỏ các thành phần khác: vỏ, tạp chất, chất xơ, tinh dầu,.. còn giữ lại duy nhất thành phần tinh bột, được gọi là tinh bột nghệ nguyên chất.

Bên trong tinh bột nghệ có chứa khoảng gần 300 vi chất, trong đó có chất curcumin, một hoạt chất rất quý có lợi cho sức khỏe con người chỉ có trong nghệ. 

Ở Việt Nam, nghệ được sử dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và là một gia vị trong các món ăn hằng ngày. Nghệ thường được kết hợp với mật ong (nghệ mật ong) để tăng vị thơm ngon và phát huy công dụng của nghệ hiệu quả tốt hơn.

Tinh Bột Nghệ Tiếng Anh là gì?

tinh bột nghệ trong tiếng anh là gì

Turmeric Starch

Trong tiếng Anh, cây nghệ được gọi là turmeric, còn tinh bột nghệ được gọi là turmeric starch.

Phiên âm tiếng việt: /turmeric stɑrʧ/

What is Turmeric Starch

After removing the fiber, oil, turmeric, and other impurities, the remaining valuable components in fresh turmeric are the starch and Curcumin. These make up the essential part of turmeric starch.

Nghệ Trong Tiếng Anh

Ngoài định nghĩa về tinh bột nghệ, và cây nghệ trong tiếng anh còn có nhiều danh từ khác liên quan đến nghệ, để có thể phân biệt rõ ràng giữa các sản phẩm của nghệ.

tinh bột nghệ trong tiếng anh là gì

Củ Nghệ Tiếng Anh:

Củ nghệ tiếng anh là Turmeric, tên khoa học là Curcuma longa.

Bột Nghệ: Turmeric Powder

Bột nghệ trong tiếng anh gọi là turmeric powder, hoàn toàn khác và được phân biệt rõ ràng với tinh bột nghệ (turmeric starch). Bột nghệ chỉ đơn giản là củ nghệ vàng (hoặc củ nghệ trắng hoặc củ nghệ đen) được phơi khô, sau đó nghiền nát thành bột. Bên trong thành phần của bột nghệ vẫn còn giữ nguyên các tạp chất, chất xơ, và tinh dầu nghệ.

Tinh Dầu Nghệ: Turmeric Essential Oil

Tinh dầu nghệ trong tiếng anh gọi là Turmeric Esssential Oil.

Tinh dầu nghệ là một loại tinh chất lỏng, được chiết xuất từ củ nghệ tươi, có mùi thơm đặc trưng của nghệ. Tinh dầu nghệ được sử dụng trong việc làm đẹp da, chống dị ứng, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa ký sinh trùng và phòng được nhiều bệnh.

Tuy nhiên, tinh dầu nghệ có tính nóng, có thể gây bỏng dạ dày nên khi làm tinh bột nghệ người ta loại bỏ thành phần tinh dầu nghệ.

Hoa Nghệ: Saffron

Hoa nghệ tây trong tiếng anh gọi là saffron, được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và có giá thành đắt đỏ. Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ”, có nguồn gốc từ Tây Á, ở đất nước Iran và thành phần chính là nhụy hoa nghệ tây.

hoa nghệ tây - saffron là gì

Tuy nhiên, saffron là hoa nghệ tây, chứ không phải hoa của cây nghệ vàng dùng để sản xuất tinh bột nghệ đâu bạn nhé!

Theo: Tinh Bột Nghệ Info – chuyên tinh bột nghệ nguyên chất, viên nghệ mật ong

 

 

 

 

 

You cannot copy content of this page