Uống Tinh Bột Nghệ Có Giảm Cân Không

uống tinh bột nghệ có giảm cân không - TinhBotNghe.Info

Nghệ đối với Việt Nam và một số nước Châu Á là một loại gia vị nấu ăn được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Từ xa xưa, nghệ luôn được biết đến với nhiều tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và giữ gìn sự trẻ trung, sắc đẹp của con người. Đặc biệt, nghệ có tác dụng rất tốt khi được sử dụng kết hợp với mật ong tự nhiên.

Giảm Cân Bằng Cách Uống Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong?

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng củ nghệ còn có tác dụng giúp giảm cân, và người ta chia sẻ nhau những “bí quyết” giảm cân bằng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong để uống hằng ngày, giúp tiêu mỡ và giảm cân hiệu quả.

uống tinh bột nghệ có giảm cân không - Tinh bột nghệ và Mật Ong TpHCM

Vậy uống tinh bột nghệ có giảm cân không? Hãy cùng Tinh Bột Nghệ .info tìm hiểu nhé:

Nghiên Cứu Về Uống Tinh Bột Nghệ Giúp Giảm Cân

Uống tinh bột nghệ và mật ong có tác dụng giảm béo, giảm cân. Các nghiên cứu khoa học về chất Curcumin đã “hé lộ” rất nhiều thông tin cho thấy: ngoài những tác dụng tuyệt vời của nghệ và mật ong giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, gìn giữ sắc đẹp và sự trẻ trung. Curcumin trong nghệ có liên quan đến việc giảm cân và chống lại bệnh béo phì.

Với những ai đang trong quá trình giảm cân, nên uống tinh bột nghệ để giảm cân vào thời điểm sau khi ăn sáng khoảng 15 phút để đạt hiệu quả cao nhất. Và vào buổi trưa và buổi tối, bạn nên giảm lượng tinh bột nghệ lại khoảng 30%. Khi uống tinh bột nghệ kiên trì mỗi ngày khoảng 3 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân khá rõ ràng.

Dưới đây là một số nghiên cứu khoa học quan trọng về chất Curcumin và tác dụng giảm cân:

Curcumin Nghệ giúp tăng dịch mật tiêu hóa chất béo

Có bằng chứng nghiên cứu khoa học cho thấy: hoạt chất quý Curcumin là thành phần hoạt chất chính trong tinh bột nghệ (củ nghệ vàng) giúp thúc đẩy quá trình bài tiết dịch mật tiêu hóa chất béo. Vì vậy, người ta tin rằng uống tinh bột nghệ giúp giảm cân.

uống tinh bột nghệ có giảm cân không - TinhBotNghe.Info

Curcumin của tinh bột nghệ có khả năng chống lại viêm mô mỡ, từ đó có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh béo phì

Trong một nghiên cứu có đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu cho rằng: hoạt chất curcumin trong củ nghệ có khả năng chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn tình trạng viêm trong tế bào mỡ, tuyến tụy và cơ… Và từ đó, nghệ gián tiếp giúp giảm huyết áp, giảm mức cholesterol, giảm lượng đường trong máu và các tình trạng trao đổi chất khác.

Trong khi đó,  các chứng viêm mạn tính liên quan đến mô mỡ trong cơ thể con người thường xuyên được tìm thấy ở những người béo phì hoặc thừa cân. Và chất Curcumin trong củ nghệ vàng có khả năng ngăn chặn ngăn ngừa các chứng viêm nhiễm. Làm giảm tất cả các loại viêm trong cơ thể, một trong những yếu tố gây nên bệnh béo phì. 

Tinh bột nghệ giúp cơ thể giảm độ nhạy với insulin – giúp giảm năng lượng thừa của cơ thể

Các nghiên cứu được tiến hành trên động vật cũng đã có một số hé lộ mới về việc curcumin trong tinh bột nghệ có thể khả năng làm giảm tăng cân và cải thiện độ nhạy insulin. (Nếu cơ thể bạn bị nhạy cảm với insulin, cơ thể bạn sẽ dễ dàng sử dụng glucose hơn nhiều lần – glucose, thành phần chính có trong tinh bột gạo, từ đó làm dư lượng glucose và được lưu trữ dưới dạng glycogen trong cơ và gan của bạn. Điều này làm bạn tăng cân).

Vậy, uống tinh bột nghệ có giúp giảm béo, giảm cân hay không?

Các nghiên cứu khoa học ở trên đã chứng minh mối liên hệ giữa việc uống tinh bột nghệ giúp giảm cân. Tuy các nghiên cứu chỉ tập trung vào curcumin trong tinh bột nghệ (curcumin nghệ) có công dụng giảm cân. Tuy nhiên trong củ nghệ lại có đến gần 300 loại vi chất cần thiết cho cơ thể khác nhau, mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Chính vì vậy, theo Tinh Bột Nghệ .Info, dù uống tinh bột nghệ và mật ong có giúp giảm cân hay không, bạn vẫn nên sử dụng tinh bột nghệ và mật ong thường xuyên vì tác dụng tuyệt vời của nghệ và mật ong mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Xem thêm: 

  1. có nên uống tinh bột nghệ lâu dài không
  2. những người không nên uống tinh bột nghệ
  3. cách uống tinh bột nghệ với mật ong hiệu quả nhất

Hãy Giảm Cân Khoa Học Và Lành Mạnh

uống tinh bột nghệ có giảm cân không - TinhBotNghe.Info

Còn việc giảm cân, bạn có thể sử dụng chế độ ăn kiêng giảm cân và tập thể dục thể thao là tốt nhất. Tuy nhiên, việc ăn kiêng để giảm cân KHÔNG PHẢI LÀ NHỊN ĂN, mà là ăn kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh và các loại thảo mộc giúp duy trì sự trao đổi chất của cơ thể, giảm hàm lượng tinh bột. Ăn kiêng một cách khoa học vừa giúp bạn giảm cân, vừa mang nhiều lợi ích sức khỏe khác. 

Nguồn tham khảo:

  1. https://suckhoedoisong.vn/
  2. https://vi.wikipedia.org/
  3. https://laodong.vn/

CÁC CÂU HỎI VỀ NGHỆ VÀ GIẢM CÂN

Uống Tinh bột nghệ và mật ong như thế nào để giúp giảm cân không?

Uống tinh bột nghệ và mật ong kết hợp thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn mạnh khỏe, duy trì sức khỏe tổng thể, chống lại bệnh tật và trẻ đẹp lâu. Tuy nhiên, để giảm cân, hãy giảm cân một cách khoa học bằng chế độ ăn kiêng khoa học kết hợp với các bài tập thể dục.
Việc ăn kiêng khoa học, luyện tập thể dục và uống tinh bột nghệ + mật ong đều đặn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, vóc dáng và làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.
Xem thêm tại: tinhbotnghe.info

Các nghiên cứu khoa học cho thấy Curcumin trong nghệ vàng giúp cơ thể giảm béo, giảm cân?

Đúng vậy, một số nghiên cứu cho thấy chất Curcumin (một hoạt chất quý của củ nghệ, có nhiều trong tinh bột nghệ) có khả năng giúp cơ thể giảm khả năng bị béo phì, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Hãy tìm hiểu thêm tại bài viết này: uống tinh bột nghệ có giảm cân hay không?